6 TỐ CHẤT GIÚP BẠN TRỞ THÀNH THỦ LĨNH KIM CƯƠNG.

0
162
Tôi là Trần Thị Hiền

Để trở thành một thủ lĩnh thì rất dễ nhưng để trở thành một thủ lĩnh kim cương thì không dễ chút nào. Để đội nhóm của bạn ngày càng phát triển mạnh mẽ và gắn kết mật thiết với nhau. Thành viên trong đội nhóm gắn kết và phát triển được thì người dẫn đường phải có những tố chất của một thủ lĩnh.

6 TỐ CHẤT GIÚP BẠN TRỞ THÀNH THỦ LĨNH KIM CƯƠNG.
Trần Thị Hiền là ai – giúp bạn trở thành thủ lĩnh kim cương

Sau đây Tôi xin chia sẻ 6 TỐ CHẤT TRỞ THÀNH THỦ LĨNH KIM CƯƠNG mà Tôi đã thành công.

1/.BẠN LUÔN LÀ NGƯỜI ĐI ĐẦU

Bạn xác định mình là người DẪN ĐƯỜNG vì thế bạn cần học hỏi kiến thức để tăng trưởng kiến thức, kỹ năng và phong cách sống.
Học hỏi kiến thức từ sách báo, internet, từ công ty, từ những người thầy. Khi bạn có kiến thức bạn mới có thể giúp đỡ được người khác.

2. LÀ NGƯỜI CÓ TÂM
Bạn không chỉ là người dẫn đường mà bạn còn phải là người CÓ TÂM.
Có tâm ở đây là luôn đặt lợi ích của đội nhóm lên hàng đầu, làm việc gì cũng nghĩ về lợi ích của đội nhóm. Luôn suy nghĩ chiến lược phát triển cho đội nhóm. Chịu trách nhiệm 100% với những gì bạn làm. Luôn biết sửa sai và lắng nghe góp ý của mọi người.

3/.HỌC HỎI ĐIỀU MỚI MỖI NGÀY.
Kinh doanh không có cái gì là bí mật. Nó thay đổi từng ngày cho dù đội nhóm của bạn hôm nay phát triển nhưng không có nghĩa là nó bền vững. Nếu bạn không chịu học hỏi điều mới ,chiến lược mới thì những chiến lược cũ và cách làm cũ lạc hậu và bạn bị đào thải ngay.
– Bản thân Tôi luôn học hỏi điều mới mỗi ngày, Tôi chọn cho mình Một người thầy kèm cặp. Tôi cập nhật những chiến lược mới và cách làm mới cho đội nhóm Tôi.

4/.VINH DANH VÀ KHEN THƯỞNG
– Khen ngợi các thành viên trong đội nhóm là cách khích lệ họ tiến lên mỗi ngày. Tạo động lực để họ phát huy thế mạnh của mình.
– Khen ngợi cũng là cách để các thành viên khác nhìn vào đó và nỗ lực hơn.Tôi thường vào nhóm khen các thành viên trong đội nhóm mình mỗi Khi ai đó có những cách
làm hay. Có những bức hình đẹp , video đẹp hay lives tream thu hút.
Tôi tạo ra cuộc thi về Làm video và lives stream trao phần thưởng cho các thành viên xuất sắc nhất trong đội nhóm.

5./ HIỆN DIỆN
Bạn là thủ lĩnh không phải là người chỉ biết đưa hàng cho tuyến dưới và nhận tiền mà bạn phải thường xuyên tương tác với họ.
• Thường xuyên tạo chuỗi hội thoại dài, tương tác bài trên Facebook.
• Bên cạnh đó cần thường xuyên trò chuyện gọi điện thoại trò chuyện tâm sự những vấn đề
trong công việc và cả cuộc sống.
Luôn hỏi han xem họ đang gặp khó khăn gì trong công việc KDOl và đưa ra hướng dẫn giải đáp những khó khăn ấy giúp họ. Đó là sự liên kết giúp họ sẽ yêu mến bạn rất nhiều.

6/. LÒNG BIẾT ƠN
Bạn cần biết ơn các thành viên trong đội nhóm vì :
• Không có họ thì bạn không trở thành thủ lĩnh.
• Sự phát triển của thành viên là yếu tố quyết định sự phát triển kinh doanh của bạn.
• Nhờ có thành viên mà bạn trở thành con người uy lực hơn, chỉnh chu hơn, có giá trị hơn.
Vậy bạn phải làm gì để thể hiện lòng biết ơn :
– Luôn nói lời ” Cảm ơn, Biết ơn ” Các thành viên trong các cuộc giao tiếp cá nhân cũng như giao tiếp đám đông.

– Nhận trách nhiệm về sự phát triển của họ.
– Liên tục đưa ra giải pháp cho sự phát triển của họ.
Hành trình phát triển đội nhóm của bạn cũng giống như hành trình của chuyến xe buýt mà bạn là người cầm lái. Trên hành trình đó có những trạm dừng và đương nhiên có người lên xe và xuống xe. Cũng chính như đội nhóm của bạn sẽ có người vào và ra là đương nhiên. Sẽ có người phù hợp và không phù hợp. Người phù hợp đi tiếp cùng bạn tới chặng đường tiếp theo. Còn người không phù hợp họ xuống xe và tiếp tục chọn chiếc xe khác.
Là người cầm lái bạn cần nhớ rõ làm tốt sứ mệnh của mình để khi họ xuống xe họ cũng không trách móc được bạn.

6 tố chất tôi vừa chia sẻ ở trên đã và đang áp dụng giúp Tôi phát triển đội nhóm của mình. Là kim chỉ Nam giúp tôi bước tiếp.
Tôi hy vọng những kiến thức tôi vừa chia sẻ giúp ích cho bạn trong quá trình phát triển hệ thống. Nếu các bạn có những câu hỏi nào liên quan tới KDOL thì comment xuống phía dưới