4 BÍ KÍP ĐỂ XÂY DỰNG LÒNG TIN VỚI KHÁCH HÀNG

0
269

Làm sao để khách hàng tin tưởng bạn cả khi chưa sử dụng sản phẩm.

Nhiều chị em nhắn tin hỏi tôi:

– Chị ơi sao em đăng bài mãi không có ai mua.

– Chị ơi lúc đầu em bán được nhiều nhưng thời gian sau này không bán được.

– Chị ơi khách hàng nói em lừa đảo.

…..

Sau đây Tôi xin chia sẻ với các bạn 4 bí kíp để xây dựng lòng tin với khách hàng của bạn.

1. Tính Trung Thực

Khi tư vấn cho khách hàng bạn cần nhớ tối kỵ 1 điều không được nói quá sản phẩm của bạn lên vì khi bạn nói quá sản phẩm của mình như vậy khách hàng mua về sử dụng không hiệu quả thì họ qui cho bạn là NÓI PHÉT.

Dù là sản phẩm của bạn có thể giải quyết được vấn đề đó trước đây nhưng bạn cũng không nên hứa với khách hàng là khỏi, tại vì sao Tôi nói điều này vì mỗi người một cơ địa khác nhau ngay cả thuốc chưa bệnh bác sĩ còn không dám tin tuyệt đối.

Đối với sản phẩm chăm sóc tóc của tôi khi khách hàng hỏi tôi : Chị ơi em sử dụng mấy liệu trình thì khỏi nấm da đầu hoàn toàn?

Tôi trả lời với khách là thường thì 3-5 liệu trình thì khỏi đấy em, tuy nhiên cũng tùy cơ địa mỗi người sẽ cố người nhanh người chậm em ah. Cũng tùy vào thực trang cơ thể của em nữa, em kết hợp ăn uống sinh hoạt theo chị hướng dẫn thì hiệu quả sản phẩm sẽ nhanh hơn.

Khi khách chịu làm theo hướng dẫn của tôi thì tôi mới bán sản phẩm cho họ, vì nếu họ mua sản phẩm nhưng không làm theo hướng dẫn của tôi thì sản phẩm không phát huy hết công dụng thì UY TÍN của tôi bị giảm sút.

2. Tính chuyên nghiệp

Khách hàng luôn muốn mua sản phẩm của 1 người hiểu rõ về sản phẩm thì rủi ro của họ sẽ bị giảm hơn những người không nắm rõ sản phẩm.

Vì vậy việc của bạn là phải nắm sâu kiến thức về sản phẩm và các vấn đề xung quanh sản phẩm thể hiện bạn là một người CHUYÊN GIA trong lĩnh vực đó.

Nếu bạn là người mới bắt đầu bước chân vào kinh doanh online bạn cần bám sát tuyến trên, bấm sát vào đội nhóm ghi chép lại những câu hỏi và câu trả lời của những người khác và như thế bạn sẽ có kinh nghiệm ngày một nhiều hơn.

Tôi xây dựng cho hệ thống của mình 1 group chát về hỏi đáp thường xuyên trong đó và dĩ nhiên tôi luôn có mặt 24/24 để giải đáp những vẫn đề liên quan đến sản phẩm. Ngoài tôi thì còn các thủ lĩnh khác họ thay tôi trả lời giải đáp những lúc tôi vắng mặt.

3. Thấu hiểu khách hàng

Bán thứ khách hàng cần chứ không bán thứ mình có. Câu nói đó luôn theo sát bên tôi.

Vì vậy trước khi bán bất kỳ sản phẩm nào cho khách hàng tôi cũng hỏi rõ vấn đề của họ. Xem họ có vấn đề gì và có PHÙ HỢP với sản phẩm của tôi hay không. Nếu không phù hợp thì tôi không bán. Thà tôi để mất đơn hàng đó chứ không để mất lòng tin với khách hàng.

Khách hàng nhắn tin cho Tôi nói : Chị ơi bán cho em 2 hộp muối hồng, điều đầu tiên Tôi hỏi khách là em mua về để nấu ăn hay đang gặp vấn đề gì về sức khỏe. Khi khách nói em sử dụng về vấn đề da em bị chàm. Tôi tiếp tục hỏi khách bị bao lâu rồi. Đã sử dụng những biện pháp gì để chữa trị….

4. Uy tín với khách hàng.

Cuối cùng khi đã bán được hàng cho khách, khâu vận chuyển sản phẩm cũng cực kỳ quan trọng, đừng để khách hàng chờ quá lâu.

Vì vậy bạn xác định bán hàng thì bạn luôn luôn phải có hàng dự trữ trong nhà để giao nhanh nhất cho khách.

Nếu đang bị cháy hàng thì gửi lời xin lỗi khách hàng vì sự chậm trễ này.

Tôi thường trữ hàng trong nhà để đảm bảo các npp của tôi khi cần hàng giao gấp cho khách tôi là người tiếp viện họ khi công ty chưa gửi kịp.

Chỉ cần bạn nắm rõ 4 bí kíp này và thực hiện nó đều đặn tôi tin chắc bạn sẽ bán được rất nhiều hàng, khi bạn xây dựng lòng tin với khách hàng rồi thì họ giới thiệu thêm nhiều khách hàng mới cho bạn.

Trên đây là 4 bí mật về xây dựng lòng tin với khách hàng. Tôi hy vọng nó giúp ích cho bạn trong quá trình bạn kinh doanh. Nếu bạn thấy kiến thức bổ ích comment xuống dưới khích lệ cho Tôi , tôi chia sẻ nhiều kiến thức hữu ích về kinh doanh online nữa.